Tuesday, 17/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Thạch Hưng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI CHỢ XUÂN “TRAO YÊU THƯƠNG, GIEO LÒNG NHÂN ÁI”

Chiều ngày 25/1 trường tiểu học Thạch Hưng (thành phố Hà Tĩnh) tổ chức “Hội chợ Xuân” với thông điệp "Trao yêu thương- Gieo lòng nhân ái", nhằm tạo ra sân chơi trải nghiệm kĩ năng sống cho các em học sinh với những hoạt động bổ ích, lí thú.
        Trong tiết trời nắng ấm của buổi chiều đầu xuân, sân trường trường Tiểu học Thạch Hưng náo nức, rộn ràng “Hội chợ  Xuân”, với sự tham gia của hàng trăm học sinh, giáo viên, phụ huynh.  Đây là hoạt động thường niên của liên đội trường Tiểu học Thạch Hưng kết hợp với hội cha mẹ học sinh tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi trải nghiệm kĩ năng sống. Hội chợ Xuân với các mặt hàng trong làng nghề của địa phương như cu đơ, kẹo lạc, bánh đa nem, các loại rau, củ quả; các mặt hàng ẩm thực do giáo viên, phụ huynh và học sinh chế biến như xúc xích rán, chè đậu đen, xoài dầm, khoai lang kén, sữa ngô, sữa đậu nành, các loại bánh, thạch, sữa chua; các sản phẩm trang trí, đồ chơi do học sinh làm như lọ hoa, tranh vẽ, vòng, các đồ chơi….. Kinh phí thu được từ hội chợ Xuân đều quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn  nhằm giáo dục, khơi dậy  tình tương thân, tương ái, biết quan tâm chia sẻ những khó khăn của các cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh.
        Kết quả, hội chợ Xuân thu được 6.250.000 đồng. Tuy số tiền không lớn nhưng đã truyền đến học sinh thông điệp "trao yêu thương, gieo lòng nhân ái", khơi dậy trong các em ý thức quan tâm, biết chia sẻ khó khăn với các bạn kém may mắn hơn mình. Đồng thời, giáo dục cho HS hiểu rằng, hành động đẹp phụ thuộc ở tấm lòng, chứ không phải ở giá trị đồng tiền lớn hay nhỏ. Vì thế khi làm việc thiện, các em cần làm bằng cái tâm, rằng, “của cho không bằng cách cho”. Chỉ có tấm lòng, biết sẻ chia mới là điều đáng quý, đáng trân trọng nhất...”.
        Sau hội chợ Xuân mỗi gương mặt của thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh ánh lên nụ cười rạng rỡ bởi đã có một việc làm tuy nhỏ bé nhưng mang tính nhân văn sâu sắc. 
        
          Một số hình ảnh tại Hội chợ Xuân 2018:
 
 
 
     
 
Công tác chuẩn bị hội chợ Xuân của giáo viên, phụ huynh và học sinh.


 
 
 
 
Các tiết mục văn nghệ chào Xuân.

 
 
 
                                                  
 
 
 
 

 
 
 
 
Các mặt hàng, phong phú và đa dạng, bài trí đẹp mắt
 
 
                                
 
 
 
 
 
                                       
 
 
                                       
 
 
 
 
 
 
 
Cảnh mua bán tấp nập,  rộn ràng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 112
Tháng trước : 479
Năm 2022 : 1.292
Năm trước : 4.192
Tổng số : 5.484