Thứ ba, 17/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Thạch Hưng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÚNG EM TIẾP BƯỚC CHA ANH

Nhân Kỉ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 22.12.2017). Trường Tiểu học Thạch Hưng đã tổ chức các hoạt động theo chủ điểm " Chúng em tiếp bước cha anh" bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo mang ý nghĩa thiết thực.
          Mở đầu chuỗi hoạt động Đội đã tổ chức các buổi phát thanh tuyên truyền măng non nhằm giáo dục cho học sinh về truyền thống lịch sử hào hùng và những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam  kể từ khi thành lập cho đến nay. Nhằm cung cấp cho học sinh những hiểu biết về lịch sử vẻ vang của dân tộc, những thành tựu mà Quân đội nhân dân Việt Nam đạt được trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mĩ, trải qua 73 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, đối mặt biết bao thử thách, khắc nghiệt, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn tỏ rõ bản lĩnh là một đội quân cách mạng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Từ đó học sinh thêm khâm phục và yêu quý anh bộ đội Cụ Hồ, tự hào với lịch sử vẻ vang hào hùng của dân tộc.
          Trong các tiết sinh hoạt đầu giờ, các tiết học giáo viên tăng cường giáo dục học sinh tác phong gọn gàng, nhanh nhẹn, dứt khoát, nghiêm túc của anh Bộ đội Cụ Hồ .
 
        Học sinh  trải nghiệm vẽ tranh, xé dán theo Phương pháp phương pháp dạy học Mĩ thuật mới một cách hào hứng và phấn khởi về chủ đề "Chú bộ đội" trong các tiết học. Các bức tranh gửi gắm tình yêu, sự kính trọng, biết ơn của mình đối với các chú bộ đội  vì các chú đang ngày đêm đang bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc và giữ bình yên cho quê hương đất nước.
Các em còn được tham gia giao lưu các tiết mục văn nghệ đặc sắc hát về chú bộ đội, các  điệu nhảy sôi động với các bản nhạc, bài hát Tiếng Anh; đọc thơ về chú bộ đội; bình luận bằng tiếng Anh, tiếng Việt về các bức tranh mà các bạn đã vẽ. Kết quả giao lưu của các lớp:  Giải Đáng yêu: 1A, 1B; Giải phong cách 2A, 2B; Giải Đồng đội: 5A; Giải xuất sắc 4A; Giải nhất : 3B; 4A; Giải Nhì 3A; 5B
          Tổ chức cho các bạn khối 4, 5 quét dọn làm vệ sinh  và dâng hương tại Tượng đài các anh hùng iiệt sĩ
          Các hoạt động để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng mỗi học sinh, giáo viên về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn anh bộ đội Cụ Hồ. Từ đó giáo dục các em có ý thức phấn đấu vươn lên xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Đảng và Quân đội nhân Việt Nam. Các hoạt động còn giáo dục các em kỉ năng sống, các phẩm chất, năng lực cần thiết góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
         Một số hình ảnh ghi lại các hoạt động của học sinh trường Tiểu học Thạch Hưng chào mừng ngày Thành Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 


 
Học sinh khối 4, khối 5 làm vệ sinh tượng đài liệt sĩ xã Thạch Hưng
 

 
            Ban Giám hiệu nhà trường, Tổng phụ trách Đội và các em học sinh dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ xã.
 

 
 

 
 
 
 

 
                                                
 
 
            Hoạt động vẽ tranh về chú bộ đội của học sinh khối 2,khối 3
 
 
 
                                                                                        
 

 
 
 
            Các hoạt động của học sinh toàn trường trong buổi giao lưu với chủ đề” Chúng em tiếp bước cha anh”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 111
Tháng trước : 479
Năm 2022 : 1.291
Năm trước : 4.192
Tổng số : 5.483