Tuesday, 17/05/2022|

Chương trình Xuân yêu thương

Vậy là mùa xuân đã đến, không khí mùa xuân bao trùm khắp muôn nơi đã mang đến cho ta cảm giác thật ấm áp. Ấm áp không chỉ bởi ánh nắng ban mai nhẹ nhàng mà ấm áp bởi tình cảm đong đầy yêu thương của các gia đình trong ngày tết cổ truyền dân tộc.
     Tết Canh Tý đang đến rất gần và có lẽ trong chúng ta, không ít người đã lên kế hoạch cho những ngày du xuân vui vẻ. Nhưng ở đâu đó xung quanh ta vẫn còn biết bao những mảnh đời kém may mắn. Chắc hẳn, mỗi người trong chúng ta đã có ít nhất 1 lần rung động trước một hoàn cảnh khó khăn nào đó. Giá như trong cuộc sống không có những rủi ro, không có bệnh tật, không có những khó khăn thì cuộc sống sẽ hoàn hảo biết bao nhiêu. Nhưng cũng từ trong những khó khăn đó mới cho ta thấy được nét đẹp vô cùng nhân văn của dân tộc Việt Nam là “ tinh thần tương thân , tương ái - Lá lành đùm lá rách. Lá rách ít đùm lá rách nhiều”.
     Với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, vào sáng thứ 6 ngày 10 thnags 1 năm 2020. Trường TH Thạch Hưng Tổ chức chương trình “ Xuân yêu thương năm 2020” nhằm gắn kết những trái tim đồng cảm. “ Mỗi chúng ta là một đốm lửa nhỏ” nhưng qua chương trình này nhiều đốm lửa gộp lại sẽ tạo thành 1 bếp lửa lớn, đem lại hơi ấm và niềm vui cho một số bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trong toàn Liên đội trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới”
    Mở đầu chương trình với các tiết mục văn nghệ chào xuân đặc sắc như  :
Happy New Year, Câu chuyện đầu năm , Mùa xuân ơi , Ngày Tết quê em ….
Do các bạn HS và các cô giáo trong nhà trường biểu diễn đã thu hút được quý phụ huynh và các bạn HS cổ vũ rất nhiệt tình. Trong chương trình đã có nhièu mặt hàng như các sản phẩm truyền thống của quê hương do chính tay các bố các mẹ sản xuất ra như : Rau củ quả , bánh chưng , cu đơ …
    Với các gian hàng như sách tham khảo , sách chuyện và các đồ chơi khác do các em HS quyên góp và bán ra để thu tiền vào quyên góp ủng hộ bạn nghèo.

Ca khúc – Ngày Tết quê em

Mua tăm ủng hộ người mù

CBGV quyên góp
Tặng quà Tết cho HS có hoàn cảnh khó khăn