Friday, 24/09/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Thạch Hưng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Kể chuyện sách với chủ đề “Đọc sách dệt ước mơ” của trường Tiểu học Thạch Hưng

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

 Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, chiều ngày 20/4/2021 trường Tiểu học Thạch Hưng – thành phố Hà Tĩnh đã diễn ra Hội thi Kể chuyện sách với chủ đề “Đọc sách dệt ước mơ” do nhà trường phát động và tổ chức. Về tham dự chương trình, nhà trường rất vinh dự chào đón sự tham gia của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng 297 em học sinh tham dự.

 Đây là một trong những hoạt động của Thư viện nhà trường nhằm nâng cao nhận thức và ý nghĩa to lớn của việc đọc sách, duy trì và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách, mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu kể chuyện cho học sinh.

          Với thông điệp “ Đọc sách dệt ước mơ”, ngay từ đầu tháng 4, thư viện nhà trường đã phát động một số hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam.  Thứ 2 và thứ 4 hàng tuần, từ khối 1 đến khối 5, các lớp thứ tự giới thiệu giới thiệu cuốn sách em yêu và kể chuyện theo sách, với nhiều nội dung ý nghĩa và nhiều cuốn sách hay đã được giới thiệu lan rộng đến tất cả các học sinh trong trường.

       Với chủ đề “Đọc sách dệt ước mơ ”, các em học sinh đã mang đến cho Hội thi những câu chuyện cảm động về những năm tháng tuổi thơ, bạn bè và người thân; những tấm gương sáng về tuổi trẻ anh hùng mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Bằng chất giọng hồn nhiên, trong sáng và lối kể chuyện sinh động, đi vào lòng người, các em đã đem đến cho khán giả và Ban giám khảo sự xúc động sâu lắng khi nghe kể.

        Thông qua những câu chuyện kể có nội dung lành mạnh, hữu ích nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương , đất nước; giáo dục đạo đức, hành vi lối sống cho các em học sinh, giúp các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, về tình cảm gia đình, tình bạn, lòng biết ơn ông bà, cha mẹ và thầy cô.

          Sau thời gian làm việc đầy công tâm, ban giám khảo đã trao giải cho các em tham  gia Kể chuyện theo sách gồm : 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

        Ngày hội sách tại Trường Tiểu học Thạch Hưng đã diễn ra sôi nổi, thành công tốt đẹp. Quả thật Ngày sách Việt Nam là ngày hội không thể thiếu của tất cả mọi người dân Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 09 : 489
Tháng trước : 242
Năm 2021 : 3.554
Năm trước : 0
Tổng số : 3.554